Trang lam Banh

Home

1 - Bánh bao ăn với thịt quay :

Vật liệu :

- 300g bột mì nổi
- 100g đường xay nhuyễn
- 6 muỗng súp nước ấm
- 1 muỗng cà phê bột khoai
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 2 muỗng súp nước chanh nguyên chất
Cách làm :

2 - Bánh Bao Ngủ Hương Chiên :

Vật liệu :

-1lb thịt heo xay
-1/2 cup tôm bằm.
-1/2 cup cá nạo
-1/2 cup jambon cắt hạt lựu
-1/2 cup lạp xưởng cắt hạt lựu
-1/2 cup carrot, cắt hạt lựụ Trụng sơ vô nước sôi rồi đổ ra liền.
-6 cái nấm đông cô ngâm nở, luộc cho hết nước đen rồi cắt hạt lựụ
-1/2 cup mỡ thịt, luộc sơ, để chỗ gío cho được trong rồi cắt hạt lựu nhỏ.
-2/3 cup hành tây cắt hạt lựu
-1 cup hành lá cắt nhỏ

Cách làm :

3 - Bánh Bao :

Vật liệu :

1) Vật liệu làm vỏ bánh : 2 phần , 30 - 40 cái - 4 chén bột mì . - 1 chén sữa . - 1 chén non đường .
2) Vật liệu làm nhân bánh : - 1 cặp lạp xưởng chiên hay nướng rồi thái mỏng. - 5 qủa trứng luột cắt nhỏ bằng lóng tay cái. - 1/2 lbs BBQ pork (tuy` y') - 2 lbs thịt turkey xay nhuyển - 10 nấm đen thái mỏng - 1 củ hành tây cắt nhỏ - 3 muổng soup dầu hào
Cách làm :


4 - Bánh Bèo :

Vật liệu :

-150g bột gạo;
-100g bột năng;
- 200 gam tôm đất sống;
-100g nạc dăm;
-nước mắm ngon + ớt xanh;
-1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ;
-muối + tiêu + dầu;
-2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

Cách làm :

Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước. Cho nước lạnh và xếp chén vào nồi, nấu sôi nước trong khoảng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguội. Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành. Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đều 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống. Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh.

5 - Bánh Bía :

Vật liệu :

Vỏ bánh : -1 1/2 cup bột mì loại self rising + 1/2 cup bột để riêng ra
-1/2 cup đường
-2/3 cup nước
-màu đỏ
-2 muỗng canh dầu ăn
-1 lòng đỏ trứng để thoa mặt
-khuôn gỗ in dấu song hỷ hay hình gì mình thích

Bột ruột: -1 cup bột mì loại self rising
-2 1/2 muỗng canh dầu ăn
Nhân bánh: -1 1/2 cup đậu xanh không vỏ
-2 muỗng canh dầu ăn
-1 1/2 cup đường
-2 muỗng canh bột bánh dẻo
-1/2 cup mứt bí
-1/2 cup mỡ gáy
-12 lòng đỏ hột vịt muối
-1 gói vani
-3 múi sầu riêng gỡ hột
-1 miếng gừng chừng 1 đốt tay
-3 muỗng canh rượu trắng.


Cách làm :


6- Bánh Bò Hấp :

Vật liệu :

-bột gạo 150 gr
-cơm rượu 2 Tbs
-nước dừa xiêm 12gr đdường cát 150 gr
-nước 250 gr
-muối 1 chút
-bột nổi 1/2 tsp

Cách làm :

7 - Bánh Bò Nướng :

Vật liệu :

-1 gói bột năng, nhớ đừng bao giờ mua loại của Vietnam, nếu không làm sẽ không thành công đâụ Mua loại của Thailan khoảng 69cent một góị
-8 trái trứng gà
-2 gói bột nổi
-1 1/2 cup đường
-1 lon nước dừa
-1 muỗng cafe màu lá dứa

Cách làm :

8 - Bánh Bông Lan :

Vật liệu :

Dùng cake mix hiệu Duncan Hines, loại Golden Butter Recipe là ngon nhất . Nhưng nên thay bơ (1 cây) bằng 1/3 cup dầu ăn thì bánh nhẹ hơn, đỡ ngán.

Cách làm :

9 - Bánh Cam :

Vật liệu :

- 1 lb (450gr) bột nếp
- 1/2 lb bột gạo
- 2 trái chuối sứ chín
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi (baking soda)
- 1/2 lb đậu xanh
- 1 lb đường cát
- 1 tí muối, 1 tí vani--hoặc nước cốt dừa.
- 1 gói mè trắng chà vỏ sạch
- dầu ăn để chiên bánh
- 300 ml nước ấm để nhồi bột
Cách làm :

10 - Bánh Canh Giò Heo :

Vật liệu :

-Giò heo
-Hạt diều hoặc ơt' bột
-Huyêt' heo (cát miếng tuỳ theo ý mình)
-Chicken broth
-Hành củ, hành lá, ngò, tiêu, bôt. ngọt, đường , muôí, nước mắm .

Cách làm :

11 - Bánh Canh Tôm Cua :

Vật liệu :

-1 miếng thịt heo mua loại có miếng mỡ, lọc da bỏ đi, còn mỡ thì trụng vô nước sôi, rồi cắt hạt lựu để làm chả tôm. -20 cái càng cua -3 lon chicken broth -3 viên đường phèn -3 củ hành hương -2 muỗng cafe đường -2 muỗng canh muối -bánh canh -chanh, ớt, ngò

Chả Tôm: -1 lb tôm không đầu, lột vỏ lấy chỉ đen rạ -1/2 chén mở đã cắt hạt lựụ -1 lòng trắng trứng -1 muỗng canh đường -3 tép tỏi -1 muỗng cafe muối -2 muỗng cafe tiêu trắng -nước mắm -khuôn nhôm hay lá chuốị

Cách làm :

12- Bánh Chưng :

Vật liệu :

- 1 lít nếp tốt
- 200g thịt nạc vai
- 100g mỡ thịt
- 400g đậu xanh cà bể đôi
- Lá dứa, lá dong, dây cột
- Đường, muối, tiêu, tỏi, mỡ nước

Cách làm :

13- Bánh Chuối Chiên :

Vật liệu :

-6 tra’i chuô’i thật chi’n
-9 muỗng soup bột mì
-9 muỗng soup bột năng
-18 muỗng soup nươ’c lạnh
-1 muỗng café baking powder
-1 muỗng café muô’i,
-vài giọt food color màu vàng
-đầu ăn để chiên
Cách làm :

14- Bánh Cống :

Vật liệu :

-3/4 cup bột gạo
-1 cup bột mì
-1 chén khoai lang đỏ bào sợi thật
-1/2 cup đậu xanh ngâm cho nở rồi hấp chín
-2 muỗng cafe bột nghệ
-2 cọng hành lá cắt lát nhỏ
-1 cup nước cốt dừa
-1 lb tôm trắng
-muối, tiêu, bột ngọt
-khuôn nhỏ bánh bông lang hay muffin

Cách làm :

15- Bánh Da Lợn :

Vật liệu :

Da Bột : - 300g bột năng - 300g đường cát - 15 cọng lá dứa - Vài giọt màu xanh lá cây - Dầu ăn để thoa khuôn - Va ni

Nhân : - 300g đậu xanh đãi vỏ - 250g đường - 2 muỗng canh - nước cốt dừa - 4 muỗng canh bột mì

Cách làm :

16- Bánh Dầu Cháo Quẩy :

Vật liệu :

- 400 gr bột mì
-nước 230gr
-Bột khai (bột nổi) 1/3 muỗng café
-Muối 1/2 muỗng cafe
-50 gr bột cái (bột đã lên men)

Cách làm :

17- Bánh Flan :

Vật liệu :

-·6 trứng
-1 lít sữa
-5 tới 7 muỗng đường (table spoon)
-1 gói vanille
-4 muỗng đường để làm caramel
Cách làm :

18- Bánh Ít Nhân Tôm Thịt :

Vật liệu :

Bột vỏ: - 500g bột nếp - 1/2 muỗng (thìa) muối - 5 muỗng dầu ăn - 2 xấp lá chuối

Nhân tôm thịt: - 200g đậu xanh cà - 50 g thịt nạc dăm (nạc vai) - 30g tôm khô con nhỏ - 5 tép hành lá - 1/2 muỗng muối - 1/4 bột ngọt (mì chính)

Cách làm :

19- Bánh Khoái :

Vật liệu :

-2 cup bột gạo
-1/2 cup bột bắp
-1 muỗng canh bột năng
-1 muỗng canh bột nghệ
-2 giọt màu vàng
-4 trái trứng
-3 1/2 cup nước
-1 chút bia
-1 muỗng cafe đường
-1/2 cup đậu xanh
-10 cái nấm trắng
-1 lb tôm
-1 miếng thịt ba rọi nhỏ
-1 cup giá
-1 bó hành lá, xắt lát
-đàu ăn
-rau thơm , rau sống,

Cách làm :

20- Bánh Nậm :

Vật liệu :

- 500g bột gạo
- 500g tôm tươi
- 200g mỡ thịt
- 100g bột năng
- lá chuối sứ
- muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu

Cách làm :

21- Bánh Tai Heo :

Vật liệu :

-1/2 lb bột mì
-1/3 lb đường cat'
-1/10 lb mè trắng
-5 muỗng canh sữa đặc
-2 trứng vịt
-1 muỗng súp bơ
-1 ống vani
-1/2 Gallon dầu ăn
-3 củ hành, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cafe muốị

Cách làm :

22- Bánh Tét :

Vật liệu :

Nếp -Đậu xanh
-Hành
-Thịt ba rọi (optional) + muối, đường
-Nước cốt dừa
-Lá chuối

Cách làm :

23- Bánh Tiêu :

Vật liệu :

-1 chén đường
-1 chén sữa tươi (sợ lên cân nhiều thì dùng nonfat)
-3 chén bột mì loại sefl rising (đã có sẵn bột nổi)
-mè trắng 1/2 chén.

Cách làm :

24- Bánh Xèo :

Vật liệu :

-Một go’i bột đổ ba’nh xèo + bột nghệ (hiệu ba chuông vàng)
-2 muỗng canh bột năng
-1/4 cup bột baking mix (mua ở siêu thị mỹ ,hiệu Jiffy dùng làm biscuit)
-1 lon nươ’c cô’t dừa (14oz)
-4 cup nươ’c â’m
-1/8 lon Beer
-Dầu ăn (nên dùng dầu Olive để tra’nh bị cholesterol)
-1 lbs tôm tươi
-1/2 lbs thịt ba rọi
-1/2 lbs đậu xanh không võ
-2 1/2 lbs giá sô’ng
-Hành la’
-1 củ hành tây
-1/2 lbs nâ’m trắng tươi
-Xà la’ch+ rau thơm + hành tỏi +đồ chua + nươ’c mắm + chanh ơ’t

Cách làm :

25- Cao Lầu :

Cao lầu, món ăn đặc sản gắn liền với phố cổ Hội An, một món ăn được biết đến qua nhiều lời kể, nhưng lại chưa được nhiều người thưởng thức bởi Cao lầu, món ngon vốn khiêm nhường như phố xưa thầm lặng nổi danh. Sợi cao lầu chế biến công phu lắm. Nó như những sợi mềm bánh phở cầu kỳ miền bắc nhưng phải chọn thứ gạo thuần chủng địa phương, không lưu niên và cũng không phải là gạo mới đang mùa. Chỉ có thế, sợi cao lầu mới mềm và dai, thơm mùi gạo lứt miền trung. Kén gạo rồi phải đem ngâm vào nước tro, gốc từ cù lao Chàm. Còn nước lã thì lại phải là nước giếng khơi ở khu Bá Lễ-có đủ độ phèn pha vào làm bột, sợi mới dẻo và chắc. Trong các công đoạn làm sợi cao lầu thì cách "nhồi" cho bột dẻo và khô là bí quyết tạo thành chất lượng đặc trưng để cuối cùng sợi cao lầu phải nhuốm màu gạo lứt hoặc hoe vàng, mới là thứ sợi chính phẩm thơm ngon. Còn nguyên liệu phụ gia của món cao lầu khó tính này, phải chọn loại thịt lợn nạc chuyên dùng cho xà xíu. Khi chế biến, xắt sợi cao lầu ra từng đoạn thật ngắn rồi chiên giòn làm "tép" xong rang vàng cùng với lạc hạt, phủ lên trên những sợi cao lầu trải dày trong bát. Bày những lát mỏng xà xíu hồng tươi viền đỏ quanh miệng bát rồi rưới nước sốt lên. Cao lầu ăn với húng lủi, bánh đa nướng (loại bánh đa tráng dày rắc thật nhiều vừng trắng) và nước cốt dừa ngậy béo, cùng rau đắng hoặc rau cải non. Phải đủ từng ấy thứ mới là cao lầu chính hiệu Hội An. Thời nay, món cao lầu đã được nâng cao bằng bát nước súp xương gia cầm ngọt lịm, đĩa thịt gà luộc béo ngậy xắt vuông xào cho thẩm thấu cùng với đĩa tôm thẻ bóc vỏ đặt một bên. Bữa cao lầu như vậy, thịnh soạn như một bữa cỗ nhỏ, không phải ở bất cứ nơi nào cũng có. Muốn ăn cứ phải tới Hội An.

Vật liệu :

Nguyên liệu (cho 12 xuất ăn) :
- Gạo thơm 1 kg - Giá sống 200g
- Nước tro đã lọc 2 lít - Mỡ nước 100g
- Thịt nạc đùi 500g - Rượu ngũ vị hương 100ml
- Tôm bạc thẻ 200g - Bánh tráng vừng 3 chiếc
- Ðậu phộng (lạc) 100g - Mầu đỏ thực phẩm 5 giọt
- Thịt ức gà 300g.

Cách làm :

26- Bánh Cốm :

Vật liệu :

-500gr cốm (nếp)
-300 gr đường
-nước hoa bưởi
-vài giọt màu xanh (food color)
-150 gr đậu xanh
-vanille

Cách làm :